Hướng dẫn sử dụng kit test covid hàn quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ kit test nhanh covid được bán với đủ mọi giá thành. Tuy nhiên mọi người vẫn hay mua bộ kit test covid của Hàn Quốc vì giá thành hợp lý và cho kết quả tương đối chính xác. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng kit test covid Hàn Quốc cho bạn tham khảo. 

Kit test nhanh covid là gì?

Kit test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm cho phép kiểm tra, đánh giá và sàng lọc các ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng một cách nhanh chóng. Kit test nhanh covid có thể thực hiện tại nhà và cho kết quả chính xác cao. Kết quả test nhanh Covid sẽ được rút ra sau quy trình xét nghiệm tiến hành định tính kháng thể có trong mẫu bệnh phẩm.

Căn cứ vào kết quả kit test nhanh là âm tính hay dương tính mà có các quy trình xét nghiệm khẳng định, cũng như thực hiện cách ly y tế và điều trị Covid-19 nếu cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng kit test covid Hàn Quốc tại nhà 

Có mấy loại kit test covid Hàn Quốc đã được bộ y tế cấp phép?

Tính đến thời gian hiện tại bộ y tế đã công bố một số loại kit test nhanh covid để phục vụ nhu cầu kiểm tra, đánh giá và sàng lọc các ca nghi nhiễm cho nhân dân. Trong đó có một số loại kit test covid Hàn Quốc đã được cấp phép như: Humasis COVID-19 Ag Test, SGTi-flex COVID-19 Ag, Panbio COVID -19 Ag Rapid Test Device (Nasal), BioCredit COVID -19 Ag, GenBody COVID-19 Ag của Hàn Quốc,…

Cách sử dụng bộ kit test covid tại nhà nhanh chóng, chính xác 

Bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 Ag Test HUMASIS 

B1: Sử dụng tăm bông được cung cấp trong bộ xét nghiệm để lấy mẫu ngoáy dịch tỵ hầu.

B2: Đặt tăm bông vào một bên mũi cho đến khi cảm thấy que lấy mẫu chạm vào thành sau mũi thì dừng lại, xoay tròn khoảng 5 lần trong vài giây rồi từ từ rút que lấy mẫu ra.

B4: Nhúng tăm bông chứa mẫu dịch tỵ hầu vào ống nghiệm, nhúng đều ít nhất 10 lần.

B5: Bóp vào thành ống trước khi rút tăm bông ra.

B6: Gắn nắp lọc vào ống nghiệm.

B7: Nhỏ 3 giọt dịch vừa lấy vào khay thử.

B8: Đọc kết quả trong vòng 15 phút sau khi nhỏ mẫu.

Lưu ý:

  • Kết quả âm tính là giả định, nếu muốn có kết quả chính xác hơn phải thực hiện xét nghiệm phân tử.
  • Kết quả có thể bị sai nếu kết quả xét nghiệm được đọc trước 15 phút hoặc sau 20 phút.
Kit test nhanh Hàn Quốc Humasis

Bộ kit SGTi-flex COVID-19 Ag Sugentech 

Bước 1: Lấy mẫu thử.

Sử dụng tăm bông lấy mẫu một lần được cung cấp. Đưa tăm bông vào trong lỗ mũi, tăm bông chạm vào bề mặt của vòm họng sau. Tăm bông phải đạt đủ độ sâu bằng khoảng cách từ lỗ mũi đến lỗ tai ngoài. Nhẹ nhàng cọ xát và lăn tăm bông. Để tăm bông tại vị trí đó khoảng vài giây để hấp thụ dịch tiết.

Bước 2: Đặt tăm bông lấy mẫu vào ống chiết đã có sẵn 300 μL dịch chiết và xoay ít nhất 5 lần. Vừa rút tăm bông ra khỏi ống vừa ấn và bóp vào thành bên của ống để chiết các dịch còn lại trên tăm bông. Tăm bông đã sử dụng được coi là rác thải có nguy cơ lây nhiễm và phải được tiêu hủy theo các quy định thích hợp.

Bước 3: Lắp Đầu nhỏ giọt vào ống chiết chứa mẫu đã xử lý.

Bước 4: Đảo ngược Ống chiết và nhỏ 3 giọt mẫu đã được xử lý vào giếng mẫu trên khay thử, Lưu ý: Sau khi giọt trước được thấm hoàn toàn thì mới nhỏ giọt tiếp theo.

Bước 5: Đọc kết quả trong vòng 15-30 phút sau khi nhỏ mẫu. Kết quả dương tính có thể xuất hiện ngay sau khi phản ứng. Kết quả sau 30 phút không có giá trị.

Kit test covid Hàn Quốc Ag Sugentech 

Tham khảo: Địa chỉ cung cấp vật tư y tế số lượng lớn tại tphcm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kit test covid Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn tại nhà. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bộ xét nghiệm covid hoặc các vật dụng khác để phòng ngừa dịch bệnh có thể truy cập website thietbiytehcm.vn để được tư vấn. 

MỌI NGƯỜI QUAN TÂM: