Giá bộ kit xét nghiệm covid là bao nhiêu?

Đặc điểm nổi bật của bộ kit test Covid Humasis

Nhằm đảm bảo sức khỏe và tự chủ động nắm bắt tình hình trong bối cảnh dịch bệnh leo thang thì hiện nay có rất nhiều người muốn mua bộ xét nghiệm covid tại nhà. Thế nhưng giá bộ kit xét nghiệm covid là bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng tại tphcm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Bộ kit xét nghiệm covid là gì? Có bao nhiêu loại? 

Kit test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm cho phép kiểm tra, đánh giá và sàng lọc các ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng một cách nhanh chóng.Test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm phát hiện các protein trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm kháng nguyên) hoặc phát hiện các kháng thể được tạo ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với việc lây nhiễm Covid-19 (xét nghiệm kháng thể).

Test nhanh kháng nguyên được các chuyên gia đánh giá có độ nhạy thấp hơn phương pháp Realtime RT-PCR. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nghiên cứu, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều bộ kit test nhanh kháng nguyên có độ chính xác cao. Điển hình, bộ kit test nhanh của Mỹ có thể cho kết quả chính xác 95%.

Hiện nay có rất nhiều loại kit test nhanh covid được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên bạn chỉ nên mua những loại nằm trong danh sách được bộ y tế cấp phép sau đây:  Humasis COVID-19 Ag Test, SGTi-flex COVID-19 Ag, Panbio COVID -19 Ag Rapid Test Device (Nasal), BioCredit COVID -19 Ag, GenBody COVID-19 Ag của Hàn Quốc,…

Đặc điểm nổi bật của bộ kit test Covid Humasis
Bộ kit test Covid Humasis

Giá bộ kit xét nghiệm covid là bao nhiêu?

Để xác định được giá bộ kit xét nghiệm covid là bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại kit test và hãng sản xuất. Giá bán của các bộ kit test đã được bộ y tế cấp phép sẽ có giá bán niêm yết như sau. 

– Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong dịch tỵ hầu, giá khoảng 170.000 đồng mỗi test, chưa tính thuế giá trị gia tăng 5%.

– Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong dịch tỵ hầu, giá khoảng 152.000 đồng mỗi test, chưa tính thuế giá trị gia tăng 5%.

– Espline SARS-CoV-2 của Nhật Bản, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong dịch mũi họng, giá khoảng 190.000 – 200.000 mỗi test.

– Standard Q Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên trong mẫu tỵ hầu, giá 4.950.00 đồng hộp 25 test.

– Humasis Covid-19 Ag Test của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu tỵ hầu, giá 198.000 đồng mỗi test.

– SGTi-flex Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu tỵ hầu, giá 160.000 đồng mỗi test.

– Loại kit test sản xuất trong nước được cấp phép là Trueline Covid-19 Ag Rapid Test, xét nghiệm định tính phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu ngoáy dịch tỵ hầu, của Công ty TNHH Medicon, giá bán công bố 135.000 đồng mỗi test.

Trên đây chỉ là giá bán tham khảo được nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, tùy vào địa chỉ cung cấp các bộ kit test covid sẽ có giá bán ra khác nhau. 

Có nên mua bộ kit test Covid tại nhà hay không? Độ chính xác bao nhiêu?
Giá bộ kit xét nghiệm covid là bao nhiêu?

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng kit test covid Hàn Quốc.

Mua bộ kit xét nghiệm covid ở đâu uy tín tại tphcm?

Với ưu điểm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 30 phút, bộ kit test nhanh Covid-19 đang được sử dụng để sàng lọc nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy mọi người có thể tham khảo các bộ kit test covid do bộ y tế cấp phép để sử dụng nếu nhận thấy mình có dấu hiệu nghi ngờ. Sau đó hãy liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Để tham khảo giá bộ kit xét nghiệm covid các bạn có thể truy cập website thietbiytehcm.vn để được tư vấn. 

MỌI NGƯỜI QUAN TÂM: