Găng tay y tế có bột và không bột – Cách lựa chọn găng tay phù hợp

Vệ sinh tay đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh nói chung và phòng tránh covid nói riêng. Nhất là những người làm việc trong môi trường sử dụng nhiều đến đôi tay. Găng tay y tế giúp người dùng tránh nhiễm khuẩn từ dụng cụ làm việc và khi tiếp xúc với người hay nguồn dịch gây bệnh.

Găng tay y tế có bột và không bột - Cách lựa chọn găng tay phù hợp
Cách lựa chọn găng tay phù hợp

Hiện nay dòng sản phẩm găng tay y tế cũng được chia thành nhiều loại khác nhau; phổ biến là găng tay y tế có bột và không bột. Vậy hai loại găng này có gì khác nhau? Cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của từng loại găng; cũng như địa chỉ mua găng tay y tế chất lượng, giá xưởng tại TpHCM qua bài viết sau đây.

Điểm khác biệt giữa găng tay y tế có bột và không bột 

Găng tay y tế gồm hai loại chính là có bột và không bột. Mỗi loại sản phẩm đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Nắm rõ những đặc điểm và công dụng của mỗi loại sẽ giúp người mua chọn được loại găng tay phù hợp với môi trường và công việc của mình.

Điểm khác biệt giữa găng tay y tế có bột và không bột 
Điểm khác biệt giữa găng tay y tế có bột và găng tay không bột 
  • Găng tay y tế có bột: Đây là loại găng tay được bổ sung bột bắp bên trong găng tay. Loại găng này có ưu điểm giúp người dùng thao tác đeo và tháo găng tay dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với người hay đổ mồ hôi tay; nó sẽ thấm hút rất nhanh không gây cảm giác bí rít hay khó chịu nhất là trong môi trường nóng ẩm. Nhược điểm của loại găng tay có bột là có thể gây ra cảm giác khô cho da tay của người dùng; ngoài ra còn có thể gây dị ứng với một số người bởi bột ngô; gây cảm giác bị ngứa, mẩn đỏ. 
  • Găng tay y tế không bột: Đây là loại găng tay không có chứa bột bên trong; nên chúng có ưu điểm là không gây ngứa ngáy; mẩn đỏ cho da tay; an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm; giảm thiểu tối đa tình trạng rơi rớt bột khi làm việc. Nhưng cùng với đó sẽ là sự bất tiện trong thao tác tháo và đeo găng tay. 
Điểm khác biệt giữa găng tay y tế có bột và không bột 
Điểm khác biệt giữa găng tay y tế có bột và găng tay không bột 

Một số loại găng tay y tế phòng chống covid phổ biến

Găng tay y tế nitrile – Găng tay không bột Vglove

Găng tay y tế nitrile là một trong các giải pháp dành cho những người cảm thấy tay bị ngứa khi sử dụng găng tay y tế có bột. Găng tay nitrile có cấu tạo chính từ cao su nitrile (một dạng cao su tổng hợp) nên không chứa các protein như có trong cao su latex. Găng tay y tế nitrile thường được sử dụng trong các môi trường như Y tế; Nha khoa; Chế biến thực phẩm; Thẩm mỹ viện; Phun xăm; hay tiếp xúc nhiều với dung môi (xăng, dầu nhớt).

Găng tay y tế nitrile - Găng tay không bột Vglove
Găng tay y tế nitrile – Găng tay không bột Vglove

Găng tay y tế Vglove có bột – găng tay latex

Găng tay y tế Vglove có bột được làm từ cao su latex nên có độ đàn hồi vượt trội so với các loại găng y tế bằng cao su nitrile. Bột trong găng cũng giúp hút mồ hôi tay nên người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong khi đeo găng trong thời gian dài.

Găng tay y tế Vglove có bột - găng tay latex
Găng tay y tế Vglove có bột – găng tay latex

Găng tay cao su latex không bột Vglove

Găng tay cao su latex không bột Vglove là loại găng được sản xuất theo quy trình công nghệ phủ lớp Polymer / Clo toàn bộ bề mặt. Thường dùng trong công nghệ sinh học, ngành dược, và công nghiệp; đặc biệt ngành phẫu thuật, loại găng tay này bảo đảm tuyệt đối cho những người có dị ứng bột mà không gây ảnh hưởng. Ngoài lớp phủ polymer thì sản phẩm có thành phần chính từ cao su latex (cao su tự nhiên). Vì vậy găng tay cao su latex không bột Vglove có độ đàn hồi rất tốt. 

Găng tay y tế Vglove không bột - găng tay latex
Găng tay y tế Vglove không bột – găng tay latex

Nơi mua găng tay y tế có bột và không bột giá xưởng TpHCM

Nếu bạn đang cần mua găng tay y tế có bột hoặc không bột với số lượng lớn; giá thành ưu đãi hãy tìm đến với INOCERAMIC. Chúng tôi hiện cung cấp đầy đủ các mặt hàng y tế và các loại găng tay; đảm bảo đáp ứng cho từng nhu cầu, ngành nghề phù hợp.

Nơi mua găng tay y tế có bột và không bột giá xưởng TpHCM
Nơi mua găng tay y tế có bột và không bột giá xưởng TpHCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng như mua sắm trang thiết bị phòng hộ cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp; Công ty INOCERAMIC là địa chỉ đáng tin cậy tại TpHCM hiện nay. INOCERAMIC cung cấp các vật tư, thiết bị cần thiết mùa dịch. Giá bán hỗ trợ tốt nhất dành cho các công ty, doanh nghiệp, nhà máy. Chiết khấu % theo số lượng. Sẵn hàng số lượng lớn, cung cấp theo yêu cầu.

MỌI NGƯỜI QUAN TÂM: