Hiển thị tất cả 6 kết quả

Trang phục bảo hộ y tế – vật dụng thiết yếu mùa dịch hiện nay 

Trang phục bảo hộ y tế được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, sinh học,… nhằm bảo vệ sức khỏe của con người khi phải tiếp xúc với mầm bệnh và các hóa chất độc hại. 


Công dụng của trang phục bảo hộ y tế

Trang phục bảo hộ y tế được làm từ chất liệu vải không dệt, thoáng khí nhưng có khả năng chống bám bụi, chống bám nước hiệu quả trong quá trình làm việc. Đồ bảo hộ y tế là sản phẩm chuyên biệt chỉ được dùng 1 lần và không nên giặt lại để sử dụng, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Đồ bảo hộ dành cho nhân viên y tế và tuyến đầu chống dịch để đi lấy mẫu xét nghiệm, truy vết yếu tố dịch tễ, tiêm ngừa vacxin và vận chuyển, điều trị cho bệnh nhân. Tuy có trọng lượng nhẹ và giá thành khá rẻ nhưng hiện tại chúng là loại vật tư thiết yếu vì những công dụng sau: 
  • Giúp che chắn an toàn tất cả các bộ phận trên cơ thể .
  • Phòng chống lây nhiễm dịch bệnh tuyệt đối.
  • Chống tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học gây hại .
  • Không gây bí bách, khó chịu khi mặc vì được làm bằng vải không dệt, thoáng khí. 
  • Được làm bằng vải dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.
Hiện nay đồ bảo hộ y tế không chỉ dùng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch mà còn dùng cho lực lượng hậu cần vận chuyển thực phẩm, đội ngũ công nhân sản xuất làm tại các nhà máy xí nghiệp,... Mặc đồ bảo hộ giúp mọi người yên tâm làm việc hơn trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. 
Ứng dụng bộ đồ bảo hộ chống hóa chất, trang phục bảo hộ chống dịch
Công dụng trang phục bảo hộ phòng dịch 

Đặc điểm của trang phục bảo hộ phòng chống dịch 

  • Chất liệu vải làm trang phục bảo hộ 
Đồ bảo hộ y tế được làm bằng vải không dệt, mỏng nhưng rất bền và không dễ rách. Đặc biệt khi mặc vào người có độ thông thoáng cao, thích hợp cho nhân viên y tế sử dụng liên tục nhiều giờ mà vẫn cảm thấy thoáng mát và không gây kích ứng cho cơ thể.  Ngoài ra chất liệu vải không dệt còn ngăn được hóa chất, axit ăn mòn thấm qua vải. Trong sợi vải còn có chứa nhiều hạt Carbon nhỏ liên kết với nhau, nhờ đó mà quần áo có khả năng chống tĩnh điện rất tốt. 
  • Thiết kế đồ bảo hộ chuyên dụng 
Quần áo bảo hộ có kích thước rộng và thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Ống tay áo và ống quần có thiết kế dạng chun bo, nhờ đó hạn chế sự xâm nhập của các chất độc hại, khói bụi ô nhiễm và vi khuẩn, virus nguy hiểm,… vào bên trong cơ thể. 
  • Đồ bảo hộ chỉ sử dụng một lần và không tái chế 
Vì được sản xuất bằng avir không dệt nên đồ bảo hộ dễ phân hủy và không gây hại tới môi trường. Do đó bạn không nên giặt và tái sử dụng, bởi lẽ sử dụng lần 2 thì quần áo phòng dịch sẽ không còn có đầy đủ tính năng phòng chống dịch bệnh như ban đầu. Trái lại nếu bạn làm việc và tiếp xúc với người nhiễm bệnh mà sử dụng lại đồ bảo hộ sẽ rất nguy hiểm. 
Ứng dụng của bộ đồ bảo hộ chống hóa chất
Đồ bảo hộ chống hóa chất và chỉ dùng 1 lần, không tái sử dụng 
Có thể nói rằng trang phục bảo hộ y tế đang phát huy hiệu quả công dụng phòng chống dịch trong thời gian gần đây. Nếu các bạn buộc phải làm việc và tiếp xúc nơi đông người thì có thể trang bị cho mình đồ bảo hộ y tế tại INOCERAMIC